Xem đá gà đòn những đòn chết gà đến từ những chiến kê có dòng máy hung hãn, chiến đấu mạnh mẽ, dứt khoát. Những chú gà ra đòn độc và hiểm học thường sẽ trải qua giai đoạn huấn luyện cực kỳ dài. Dưới đây, ST666 sẽ tổng hợp những đòn đá chết gà độc, thế gà ra đòn gai góc khiến cho đối thủ phải kinh sợ và người xem ai cũng thích.

Xem đá gà đòn những đòn chết gà thường thấy nhất

xem đá gà đòn những đòn chết gà
Xem đá gà đòn những đòn chết gà phổ biến nhất là gì?

Trong quá trình xem đá gà đòn những đòn chết gà, người xem dễ dàng nhận thấy những chiến kê thường xuất ra những chiêu thức hạ gục đối phương độc đáo, đẹp mắt. Những đòn không thể không nhắc tới đó là đá liên hoàn cươc, đá hàu, đá xạ… Dưới đây là những đặc điểm của từng “môn võ”.

Đá sỏ

Một trong những động tác ra đòn hiểm đầu tiên mà gà đá được huấn luyện đó là đá sỏ. Đá sỏ là đòn gà chọi cắn hoặc đá vào mồng (mào) gà. Tự vào lực và độ choáng tạm thời của đối thủ mà cắn tiếp vào vị trí cổ.

Khi thực hiện đá sỏ trungs đích, đúng quy trình và dùng lực lớn thì có thể dễ dàng khiến đối thủ bị trật đốt sống cổ, choáng, bỏ chạy vì đau đớn hoặc gục ngay tại chỗ. Từ đó, gà tấn công có thể dễ dàng thực hiện chiêu thức khác để giành lấy phần thắng.

Đòn đá sỏ vô cùng hiểm hóc. Đây là tuyệt chiêu của những loại gà đá cựa sắt nhọn hoặc đá cựa dao. Với những loại này, ngoài căn trật cổ thì chúng còn lia hoặc chọc cựa vào diều đối thủ. Chỉ bằng cú tung đòn này sẽ làm đối thủ tổn thương nặng và mất phần lớn sức thi đấu.

Đá hầu

Xem đá gà đòn những đòn chết gà sẽ nhận thấy lối đá hầu được thực hiện rất nhiều. Hai chiến kê thường mổ, cắn và đá vào phần da đầu của đối phương. Lấy điểm tiếp xúc ở đầu làm điểm tựa để tung cú chốt vào bộ phận hầu.

Đá hầu khiến gà dễ bị thương nặng vì cản trở quá trình ăn uống và tốn nhiều thời gian, công sức để hồi phục về trạng thái ban đầu. Đá hầu ngang sẽ hiểm hóc hơn là hầu dọc.

Đá xạ

Đá xạ hay còn được gọi là đòn đá quăng – một trong những đòn đá chết gà thật sự. Tuyệt chiêu này được tung ra theo cách nhảy lên cao, đá bất ngờ vào mặt đối thủ làm choáng hoặc rách mặt.

Đá mé

xem đá gà đòn những đòn chết gà
Lối ra đòn đá mé

Những đòn đá mé tập trung nhiều vào bộ phận tai và mắt. Hậu quả có thể làm rách tai, chảy máu tai, thủng mắt, rách mắt, thậm chí mù ngay tại thời điểm đó. Một khi tầm nhìn hay khả năng nghe của gà bị mất đi thì độ nhanh nhạy phản ứng lại với những đòn tấn công cũng giảm xuống.

Thế đá mé được nhiều người ưa thích vì gà dùng cả bàn chân, vừa dùng cựa tấn công vào mặt. Để đá mé đạt được hiệu quả lớn thì những con gà chiến cần rèn luyện được bản tính hung hăng, hung dữ.

Trong xem đá gà đòn những đòn chết gà, đây được coi là phương pháp dã man nhất. Bởi những chiến kê bị thương sẽ bị hạ gục từ từ, bị giày vò cho tới khi trận đấu kết thúc hoặc chết.

Đá liên hoàn cước

Đá liên hoàn cước là cách đá liên tiếp từ 3 phát trở lên và chỉ nhắm vào 1 điểm duy nhất trên cơ thể của đối phương. Phát tấn công này gây ra thương tích nặng, khiến đối phương tối tăm mặt mũi, choáng váng, mất ý thức về phương hướng và tạm thời không tung được cú trả đòn.

Động tác đá liên hoàn cước yêu cầu gà chiến phải có chiếc mỏ cứng, mạnh để kẹp chặt bộ phận đầu đối phương. Lấy đầu làm điểm tựa vững chắc để tung đòn liên tục vào vị trí đã chọn sẵn.

Đá hồi mã thương

xem đá gà đòn những đòn chết gà
Lối ra đòn đá hồi mã thương

Đá hồi mã thương giống như lối đá lừa. Một con gà giả bộ thua cuộc, chạy trốn để đối thủ miệt mài đuổi theo. Sau đó gà chạy trốn đột ngột quay đầu tung cước thật mạnh vào mặt đối thủ. Với vận tốc, quán tính của gà truy đuổi thì cú đá chính diện vào mặt sẽ là đòn giáng có lực mạnh mẽ. Đòn này có thể làm đối thủ lăn quay trên sàn vào mất sức chiến đấu.

Khi xem đá gà đòn – đòn chết gà, đá hồi mã thương là lối đá lừa dương đông kích tây, giả bộ thua rồi quay đầu làm đối thủ không đủ điều kiện chống trả. Cách đá này thường được áp dụng đối với những chú gà có sức đấu tương đương, khó phân thắng bại và có tính máu chiến, hung hãn.

Đá dĩa

Đá dĩa thường xuất hiện khi trận đấu đã diễn ra khá dài, cả hai gà chiến đều đã thấm mệt. Đây gọi là lối đá bỏ trốn, gà sẽ dúc xuống chân đối thủ, co mọi bộ phận lại để nghỉ ngơi. Lúc này, đối thủ bối rối hoặc dù có ra đòn cũng khó có thể tác động đến chỗ hiểm.

Sau giây phút nghỉ ngơi, gà sẽ di chuyển cùng chiều với đối thủ để tháo cánh đối phương. Hai con gà áp sát vào nhau tạo thành hình cái dĩa. Lối đá này có thể làm gãy cánh, tổn thương yết hầu nên sẽ là lối đá hiểm.

Một số vị trí tử điểm của gà được rút ra từ quá trình xem đá gà đòn những đòn chết gà

xem đá gà đòn những đòn chết gà
Điểm danh những vị trí hiểm hóc, dễ tổn thương khi xem đá gà đòn

Xem đá gà đòn những đòn chết gà thì chắc chắn người xem sẽ liệt kê được một số bộ phận hiểm của gà. Các sư kê cũng dựa vào những vị trí này để huấn luyện ra đòn tấn công. Dưới đây là những bộ phận hiểm hóc nhất của gà:

  • Phần đầu, mặt gà
  • Vị trí mào
  • Vị trí tai và mắt
  • Yết hầu
  • Cần cổ
  • Bầu diều
  • Khớp cánh

Bài viết đã cung cấp cho người đọc những lối đá gà phổ biến khi xem đá gà đòn những đòn chết gà và vị trí hiểm của gà. Mong rằng nếu bạn là sư kê thì có thể huấn luyện gà đạt được những chiêu thức này. Hoặc nếu là người xem thì sẽ sớm được thưởng thức toàn bộ lối đá.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.