Vacxin Lasota có ảnh hưởng rất lớn trong quá trình phát triển sinh trưởng của gà. Vậy vacxin lasota chịu nhiệt có tác dụng gì mà được rất nhiều người muốn dùng để phòng bệnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ các thông tin cũng như công dụng cho hà về loại vacxin này nhé!

Giới thiệu về Vacxin lasota

vacxin lasota chịu nhiệt có tác dụng gì? Vacxin lasota là vacxin có chứa ít nhất đến 106EID50 virus Newcastle chủng Lasota. Công dụng của chúng thường để sử dụng cho gà có độ khỏe mạnh 2 tháng tuổi với bệnh Newcastle. Và lasota chịu nhiệt có tác dụng gì đến gà khi tiêm không tìm hiểu?

Nếu bạn tiêm vắc xin này cho gà đang bị nhiễm bệnh thì dẫn đến nguy cơ bệnh nặng hơn và nguy hiểm. Hiệu lực của vắc xin này sẽ luôn được phụ thuộc vào các thể trạng sức khỏe của gà bởi vì nó luôn là kết quả đáp ứng miễn dịch của gia cầm.

Anh em nên biết rằng số gia cầm để đạt tiêu chuẩn tìm vắc xin này không phải tất cả hệ miễn dịch sẽ luôn trong tình trạng khỏe mạnh. Có một số loại gia cầm sau khi sử dụng vắc xin không có khả năng chống lại sự xâm nhập của cá thể mới nên vẫn bị mắc bệnh như thường.

vacxin lasota chịu nhiệt có tác dụng gì
Vacxin lasota chịu nhiệt có tác dụng gì khi không tìm hiểu thể trạng khi tiêm

Sử dụng Vacxin lasota phải đúng thời điểm

Để vacxin lasota chịu nhiệt có tác dụng gì đến gà thì phải đúng thời điểm. Sử dụng vắc xin cho gà trong 2 giai đoạn là lúc gà từ 5-7 ngày tuổi và lần 2 nhắc lại từ 7-14 ngày tuổi.

Chính là thời gian để tạo hệ miễn dịch cực tốt cho gà sau 3-4 ngày được tiêm. Vậy nên để gia cầm có được hệ miễn dịch chống chọi bệnh tốt đó chính là hiệu lực của vắc xin tiêm phải chú ý.

Trong khoảng thời gian vừa mới tiêm thì ra cầm chưa phát huy ngay được tác dụng và vẫn có thể mắc các chứng bệnh được. Cho nên đã rất nhiều sai lầm cho rằng vắcxin sẽ có hiệu lực và phản ứng ngay sau khi tiêm nếu phát bệnh.

Nhưng bạn phải lưu ý rằng nếu gia cầm gà đang mang bệnh trong người thì khi tiêm vắcxin chắc chắn sẽ bị phát bệnh nhanh hơn. Thậm chí có tình trạng dẫn đến bệnh càng nguy kịch hơn nữa.

Vacxin lasota và cách sử dụng

Cách sử dụng như thế nào để vacxin lasota chịu nhiệt có tác dụng gì cho gà. Cùng tìm hiểu qua các bước sau: Đầu tiên phải lấy vắc xin ra khỏi phòng bảo quản nhằm mục đích để vắcxin ở nhiệt độ phòng thích ứng. Cách sử dụng vacxin trong khoảng thời gian là hai giai đoạn lần một từ lúc gà 5 đến 7 ngày tuổi và lần hai sau 14 ngày.

vacxin lasota chịu nhiệt có tác dụng gì
Phân chia làm 2 giai đoạn đến tiêm vắc xin

Các phương pháp để sử dụng vacxin lasota

Vắc Xin sẽ được sử dụng theo các phương pháp là nhỏ mũi, nhỏ mắt, uống. Cụ thể là:

Về phương pháp nhỏ mũi, nhỏ mắt dùng thế nào?

Cần phải tính toán để xác định tỷ lệ Nick sử dụng vắc xin cho hợp lý đàn gà. Đầu tiên phải pha vacxin với nước muối hoặc dung dịch đông khô (1000 liều/ 50 ml). Tiếp theo dùng ống nhỏ giọt thật chuẩn tương đương với 1ml là 20 giọt. Nhỏ một giọt vào mũi hoặc vào mắt của gà.

vacxin lasota chịu nhiệt có tác dụng gì
Phương pháp cho gà nhỏ mắt và nhỏ mũi

Phương pháp cho gà uống thuốc

vacxin lasota chịu nhiệt có tác dụng gì khi tính toán đúng số lượng? Bạn cần pha vacxin với nước sạch và cho gà uống hết trong khoảng thời gian là 2 giờ đồng hồ.

Nên nhớ rằng trước khi uống thì luôn cho gà ăn bình thường nhưng phải cắt nước để đảm bảo thu nhận hết tất cả vắc xin. Nên đọc kỹ những thông tin đi kèm hướng dẫn. Chỉ sử dụng cho gà có sức khỏe bình thường.

Vacxin lasota chịu nhiệt có tác dụng gì? Tất nhiên gà khỏe mạnh nếu được tìm vắcxin này sẽ là một lớp phòng hộ đáng kể đối với hệ miễn dịch. Các dụng cụ để cho gà uống vắc xin phải được khử trùng không được dính bẩn và các chất ô uế.

Cách bảo quản Vacxin lasota tránh mất tác dụng

Để phát huy hết khả năng Vacxin lasota chịu nhiệt có tác dụng gì? Với loại vắc xin này bạn sẽ phải đảm bảo điều kiện để bảo quản. Nhưng đối với cách bảo quản của vacxin này cũng tương đối đơn giản và không cần mất quá nhiều bước.

Đầu tiên bạn nên nhớ tránh ánh sáng chiếu trực tiếp vào. Có thể sử dụng trong vòng 30 ngày nếu bảo quản ở nhiệt độ thường là 20 đến 25 °C. Còn ở nhiệt độ lạnh hơn từ 2-6 độ C sẽ được bảo quản trong vòng 1 năm.

Đối với loại vacxin nhược độc thì có cách bảo quản, tinh tế hơn với mức độ lạnh từ 2 đến 8 độ C. nên nhớ rằng khi đã pha vắcxin ra, dùng hết và không được để quá hai tiếng. Chú ý không nên cầm vắcxin tiếp xúc với da tay nhiều.

vacxin lasota chịu nhiệt có tác dụng gì
Đảm bảo cách bảo quản vắc xin để phát huy tốt nhất có thể

Kết luận

Nội dung ST666 cung cấp trên chắc anh em đã hiểu rõ Vacxin lasota chịu nhiệt có tác dụng gì? Đây là loại thuốc có tác dụng để phòng các bệnh như dù, cúm,… Chính vì thế mà cần được tiêm phòng định kỳ. Nên tiêm sớm để cho gà có khả năng phát huy hệ miễn dịch tốt.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.