Giống gà ri Pháp tại Việt Nam được Tập đoàn Mavin chính thức phân phối vào năm 2019 để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Dưới đây nhà cái ST666 sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về dòng gà ri lai này cũng như cách chọn giống và kỹ thuật chăn nuôi gà ri lai Pháp hiệu quả.

Những ưu điểm nổi trội của giống gà ri Pháp

Nhờ chọn lọc và lai tạo từ những dòng gà nổi tiếng Châu Âu với các giống gà bản địa được nuôi dưỡng, chăm sóc và có độ thuần cao của Việt Nam. Vậy nên gà ri Pháp này mang nhiều phẩm chất vượt trội. Cụ thể là:

gà ri Pháp
Tìm hiểu về giống gà ri Pháp
 • Rút ngắn thời gian chăm sóc từ 5 – 10 ngày
 • Tăng trọng 200g sau khi kết thúc lứa nuôi
 • Đặc biệt trong cùng thời gian nuôi và đặc điểm chuồng nuôi, gà Mavin có thể giúp cho người chăn nuôi tiết kiệm lên đến 300g thức ăn trên 1 kg tăng trọng.

Theo lãnh đạo của Tập đoàn Mavin, đơn vị sẽ tập trung tiến hành vào các giải Pháp cải tiến giống, ứng dụng phương thức chăn nuôi tiên tiến cải thiện năng suất về sau.

Hiện nay Mavin đang mở rộng liên kết với nhiều đại lý giống và đối tác chăn nuôi nhằm phân phối giống gia cầm chất lượng. Với phương châm là “Giống tốt là khởi nguồn của thành công”. Hệ thống phân phối giống này có ưu điểm là quy trình đặt hàng và bán hàng rõ ràng, cam kết đảm bảo vùng thị trường, lợi nhuận cho khách hàng khi mua giống.

Giống gà ri Pháp tại Việt Nam đang được mở rộng quy mô chăn nuôi

Bên cạnh chất lượng giống gia cầm được cải tiến, Tập đoàn Mavin cũng cho mở rộng mạng lưới hợp tác chăn nuôi, hỗ trợ các hộ nông dân giải quyết 3 vấn đề gồm: Làm thế nào để có thể tận dụng được mặt bằng chăn nuôi, gia tăng quy mô? Làm thế nào để giảm thiểu được rủi ro khi chăn nuôi? Làm thế nào để chăn nuôi ổn định và tăng thu nhập?

Theo đó, Tập đoàn Mavin ký kết hợp tác chiến lược cùng nhiều đối tác cung cấp thiết bị chuồng trại hàng đầu trên thế giới như: Big Dutchman, Fancom và Roxell,… để kết nối và hỗ trợ cho các đối tác chăn nuôi có thể tiếp cận với công nghệ chăn nuôi đạt chuẩn quốc tế và dịch vụ bán hàng đẳng cấp.

Nhờ lợi thế nguồn gen tốt và kỹ thuật chăn nuôi hiện đại, có mối liên kết dọc chặt chẽ, quy trình chăn nuôi chặt chẽ, đầu tư lớn và bài bản, từ đó Mavin luôn là đối tác tin cậy của các hộ chăn nuôi trên toàn quốc.

gà ri Pháp
Gà ri lai Pháp đang được nhân giống rộng tại Việt Nam

Cách chọn gà ri Pháp chuẩn

Trước khi đi đến kỹ thuật chăm nuôi gà thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chọn gà ri Pháp chuẩn nhé!

 • Chọn những con gà đều nhau và nhanh nhẹn, chân săn chắc, không hở rốn, lông bông.
 • Những ngày đầu nhốt chung gà thường có tình trạng mổ nhau vì vậy có thể cắt mỏ chúng sau đó sát trùng sạch sẽ. Việc này đảm bảo an toàn và tất nhiên không hề gây trở ngại gì đối với việc ăn uống của gà.
 • Ưu tiên chọn giống gà ở địa chỉ ấp nở gà uy tín.
 • Chọn những con gà mạnh khỏe, không có dị tật.
gà ri Pháp
Cách chọn gà ri lai Pháp chuẩn nhất

Kỹ thuật nuôi và chăm sóc gà ri Pháp hiệu quả

Chuồng trại nuôi gà

 • Chọn những nơi thoáng mát, cao ráo để làm chuồng. Nếu như làm chuồng mái tôn thì nên bổ sung thêm hệ thống làm mát bằng nước cho gà nhằm giải nhiệt vào mùa hè và có đèn sưởi ấm cho gà con vào mùa đông.
 • Chuồng cần phải có mái che tránh mưa tránh gió cho gà.
 • Vệ sinh chuồng trại thường xuyên bằng dung dịch khử trùng 2 – 3 lần/tuần.

Dinh dưỡng cho gà ri Pháp

 • Chế độ ăn: Sau khi nở, trong 2 ngày đầu thì gà con cần cung cấp đủ nước sạch để uống, từ ngày thứ 3 trở đi có thể để cho chúng ăn các loại thức ăn mềm dễ tiêu hóa như gạo tấm, cám. Từ ngày thứ 4 thì bạn có thể cho gà con ăn thức ăn hỗn hợp cho gia cầm. Trong ngày cho gà ăn nhiều lần và cho mỗi lần một ít để thức ăn luôn được mới.
 • Nước uống: Phải thường xuyên châm nước sạch vào máng nước. Nên cho gà uống bổ sung các loại nước có pha kháng sinh như Ampicolifort hay Tylanvit C,… để phòng bệnh cho gà như thương hàn, tụ huyết,… Đồng thời tăng sức đề kháng. Lưu ý chỉ nên cho gà ăn sau khi đã uống đủ nước.

Phòng bệnh

Trng quá trình chăn nuôi gà ri Pháp bà con cũng nên chú trọng vấn đề phòng bệnh, để giúp mang đến hiệu quả chất lượng nuôi gà tốt hơn.

 • Luôn giữ cho chuồng trại thoáng mát, sạch sẽ vào hè và giữ ấm khi vào đông.
 • Tránh gió, hạn chế người ra vào.
 • Thực hiện lịch phòng bệnh tốt cho gà bằng cách tiêm vắc-xin đầy đủ như đậu gà (7 ngày tuổi), Cúm gia cầm (14 ngày tuổi) và Newcatsle (7, 21 ngày tuổi).
 • Vào buổi chiều mát là thời gian tốt nhất để tiêm cho gà.
gà ri Pháp
Bà con nên phòng bệnh cho gà ri lai Pháp trong quá trình chăn nuôi

Kết bài

Phía trên là thông tin về giống gà ri Pháp lai đang được ưa chuộng tại Việt Nam. Hy vọng ST666 đã giúp bạn biết được cách chọn gà và chăm sóc giống gà ri lai Pháp này hiệu quả. Chúc anh em thành công!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.