Dòng gà mỹ 100 chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với các sư kê của Việt Nam. Những chú gà này luôn được gọi với cái tên mang thương hiệu hạng A. Vậy gà Mỹ nhập khẩu tại Việt Nam có những dòng nào và đặc tính ra sao hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau.

Tóm tắt sơ lược về dòng gà mỹ 100

Đây là một dòng gà chọi có giống nhập ngoại xuất hiện lâu đời nhất tại Việt Nam. Nó có nguồn gốc xuất xứ bắt đầu từ đất nước Hoa Kỳ. Tại thị trường Việt Nam nhu cầu và niềm đam mê với bộ môn gà rất lớn so với nhiều quốc gia nên giống gà này ngày càng được phổ biến rộng rãi.

Hiện nay dòng gà này được người nuôi ở thị trường buôn bán rất nhộn nhịp và đa dạng các chủng loại. Ví dụ như sống gà Mỹ rặc, gà Mỹ lai, gà mỹ nghệ nhân giống từ gà tre…

Giống gà này có khối lượng trung bình nặng vừa phải từ 2,5 đến 3,5kg. Nên lối chơi của chúng cũng rất mạnh mẽ, dứt khoát và vô cùng ly đòn trước đối thủ.

gà mỹ 100
Gà mỹ 100 dòng gà hiếm và nguồn gốc đất nước Hoa Kỳ

Các mức giá bán của gà mỹ 100 là bao nhiêu?

Trên thị trường Các giống cả Mỹ cực kỳ đa dạng và nhiều chủng loại. Có thể kể đến những dòng gà như là: Kelso, gà Hatch, gà Sweater, gà Pumpkin, gà Leiper, gà Mug, gà Irish Grey, gà Murphy, gà Butcher, gà Bobby Boles Asil,  gà Flarry Eye Grey, …

Bên cạnh đó còn nổi giống một số loại gà siêu Mỹ, gà đòn Mỹ, gà tre… Vậy nên ra bán của các giống gà này cũng cực kỳ cao và tùy thuộc theo từng thời điểm phát triển của gà.

Nếu bạn muốn mua một chú gà từ lúc 4 đến 5 tháng tuổi sẽ có giá dao động từ 300.000 đến 500.000 đồng/một con. Nhưng đối với gà trưởng thành thì giá rất cao thậm chí có nhiều con mang chiến tích lừng lẫy lên đến hàng trăm triệu đồng.

Một số giống gà mỹ 100 tại Việt Nam nổi tiếng

Trên thực tế thì dòng gà mỹ vô cùng khan hiếm bởi con người đã lai tạo và tác động rất nhiều. Đã có rất nhiều người chưa có kinh nghiệm nuôi nên làm mất giống. Hoặc đời F1, F2 thế hệ sau sẽ kém hơn rất nhiều so với bố mẹ anh dẫn đến tuổi thọ của gà ngắn đi đáng kể.

Giống gà nòi được lai tạo giữa gà Mỹ 100 và gà chọi Việt

Đây được xem là một sản phẩm lai tạo cực kỳ thành công giữa giống gà chọi thuần chủng của Mỹ và Việt Nam. Do vậy các chiến kê này luôn mang cho mình rất nhiều ưu điểm tốt về ngoại hình cũng như lối đá.

Nếu anh em muốn một chiến mã tốt và một hình ảnh đẹp thì nên chọn đây sẽ là một chiến cơ để đồng hành cùng mình.

gà mỹ 100
Giống gà nòi được lai tạo giữa gà Mỹ và gà chọi Việt

Giống gà tre Mỹ 100 lai tạo với gà tre

Gà tre Mỹ 100 khi lai tạo ra một giống tốt nên được rất nhiều người quan tâm đến. Gà tre khi nói đến chắc chắn sẽ nghĩ đến thân hình nhỏ bé và kích thước nhỏ.

Do các thế hệ con sinh ra sẽ có kích thước nhỏ vừa phải. Nhưng trái ngược với đó chúng lại vô cùng nhanh nhẹn thà và khả năng né đòn tốt. Đây cũng chính là ưu điểm được kế thừa từ gà tre.

Với ngày nay do nhu cầu đòi hỏi về gà Mỹ ngày càng tăng lên thì rất nhiều cơ sở đã muốn nhập dòng này. Bởi vì nó có rất nhiều ưu điểm tốt. Không những vậy giá thành của loại nhà gà này cũng không quá đắt nên người bạn có thể nuôi gà này để phát triển sau này.

gà mỹ 100
Giống gà tre Mỹ 100 lai tạo với gà tre là một sự thành công lớn

Trang trại cung cấp địa chỉ gà chuẩn lớn

Các trại gà Mỹ 100 nổi tiếng mà anh em nên biết:

Trại gà mỹ 100 khu vực phía Nam của Đồng Nai

Đây là trang trại cực kỳ nổi tiếng với các giống gà và đa dạng các thể loại tại Việt Nam. Ông chủ tại đây là người rất chịu đầu tư các trường độ lớn như bồ gà 67 và bồ gà 999. Quy mô trang trại nơi đây diện tích lớn khoảng 2300 mét vuông. Với quy mô là 650 chuồng trong đó có 200 chuồng sân phơi.

Các giống gà tại đây rất phong phú, đa dạng bạn có thể đến đây để tìm các giống gà Mỹ giặt, cả Mỹ lai…. Vì vậy nếu anh em muốn mua một giống gà tốt và uy tín thì đây là một địa chỉ cực kỳ tuyệt vời.

Trại gà mỹ 100 tại Đức Lập

Trại gà này rất có tiếng tại khu vực Long Sn của tỉnh Đức Hoài. Ông chủ nơi đây có rất nhiều năm kinh nghiệm trong chăm sóc và nuôi dưỡng gà. Các giống gà Mỹ ở nơi đây luôn luôn có độ tuổi theo từng giai đoạn khác nhau nên bạn có thể đến và tìm chọn cho phù hợp với giá tiền của mình nhất

gà mỹ 100
Trại gà mỹ tại Đức Lập

Lời kết

Tổng kết lại, qua nội dung trên ST666 đã cung cấp tất cả các thông tin chi tiết về giống gà mỹ 100. Đồng thời cũng nêu ra một số địa chỉ uy tín để bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng với những kiến thức ở trên sẽ giúp bạn tìm được một chú chiến kẻ đồng hành ưng ý nhất!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.