Gà mắt rắn hổ là một trong những loại mắt gà đá chọi quý. Các sư kê khi lựa chọn gà chọi mà bắt gặp được những chú gà mang đôi mắt này chắc chắn chỉ muốn rước chúng về nuôi. Cùng ST666 tìm hiểu về đặc điểm hình dáng của những đôi mắt này và tính cách của những chú gà sở hữu mắt rắn hổ.

Gà mắt rắn hổ là gì? Tại sao nhiều người chọn gà theo dáng mắt

Gà mắt rắn hổ
Chiến kê mắt rắn hổ là gì? Chọn gà đá chọi theo dáng mắt

Gà đá chọi tại Việt Nam có vô vàn các hình dạng mắt. Đôi khi, cùng một giống gà nhưng những cá thể khác nhau lại có hình dáng mắt khác nhau. Trong các loại dáng mắt, mắt rắn hổ luôn là hình mẫu được nhiều sư kê tôn thờ và mong muốn được sở hữu. Những chiến kê có dáng mắt rắn hổ mang trong mình sức mạnh đàn áp và trí khôn tuyệt vời.

Gà mắt rắn hổ là những chú gà có màu mắt là vàng đất đốm đen, con ngươi đen và chiếm nhiều diện tích mắt. Mí mắt gà nằm ngang và không con theo đường vòng cung của mắt. Khuôn mắt có hình dạng bầu, nhọn ở phần đầu mắt và thon dần về phía đuôi, hốc mắt của gà thường không sâu.

Điểm đặc biệt của những chú gà có mắt rắn hổ là phần lòng trắng hơi ngả vàng, vằn lên những đường mao mạch lộ ra nét sắc sảo, tinh tường, gây ấn tượng mạnh, áp đảo ở những ánh nhìn đầu tiên. Những đặc điểm này hoàn toàn là do dự tổ hợp ngẫu nhiên trong di truyền gen mà có được. Gà có được dáng mắt này vô cùng hiếm nên được nhiều người săn đón, yêu thích.

Người ta thường nói, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Dáng mắt của gà sẽ tiết lộ một phần những tính cách mà chúng mang trong người. Chính vì lẽ đó, bên cạnh những yếu tố như thể lực, hình dáng cơ thể, lực đá chân, sự linh động thì hình dáng và sự linh động của mắt là yếu tố được chú ý quan tâm.

Đặc điểm của gà mắt rắn hổ

Gà mắt rắn hổ
Đặc điểm về tính cách của gà mắt rắn hổ

Xem tướng mắt là một trong những tập quán lâu đời của người Việt Nam. Theo quan niệm dân gian, xem tướng mắt sẽ phản ánh được phần nào tính cách, số phận và thành công của đối tượng. Chính vì lẽ đó, khi chọn gà đá chọi, đôi mắt là một trong những yếu tố được nhiều sư kê quan tâm. Dưới đây là những đặc điểm tính cách của chiến kê mắt rắn hổ.

Gà mắt rắn hổ rất thông minh

Đầu tiên, chiến kê mắt rắn hổ là những cá thể rất thông minh, linh hoạt, biết quan sát tình hình thực tế để chớp lấy cơ hội. Sự thông minh này của chúng không bộc lộ bộc phát mà được thể hiện dần theo thời gian. Chúng có sáng tạo dựa trên những điều được dạy, ví dụ trong các đòn đánh trả, trong các trận vần hơi, vần đòn.

Gà mắt rắn hổ tâm địa khó dò

Ông cha ta có câu “tâm địa rắn độc” để chỉ những đối tượng sở hữu điểm gì đó của loài rắn. Những chú chiến kê sở hữu mắt rắn hổ cũng tương tự như vậy. Mặc dù có nhiều điểm chúng học được là do con người dạy, tuy nhiên, trong những trận đấu, đôi khi sư kê cũng không dự đoán được chúng sẽ làm gì ở bước tiếp theo, hạ gục đối thủ như thế nào, bỏ qua hay tấn công triệt để đường lui. Chúng sẽ vần đối thủ đến khi sức lực giảm sút và quay lại cắn mà không cho đối thủ có cơ hội phản công.

Gà mắt rắn hổ
Chiến kê mắt rắn hổ là những đối tượng khó dò tâm tư

Những hình dạng mắt gà nên chọn đá chọi

Bên cạnh gà mắt rắn hổ, các sư kê có thể chọn lựa gà sở hữu những hình dạng sau đây:

  • Gà đá chọi có mắt trắng dã: tính khí của gà lì lợm, chiến đấu cảm tử và áp dụng được những thế ra đòn độc.
  • Gà đá chọi có mắt trắng ngà: có khả năng chiến đấu tốt chỉ sau gà có màu mắt trắng dã.
  • Gà đá chọi có mắt hình hạt cau: đây là hình dáng mắt phổ biến. Thông thường mắt có màu trắng, đỏ, xám và có các mao mạch hồng. Tính cách gà mang sự man rợ của chiến binh.
  • Gà đá mắt xám bạc: mang sự nhanh lẹ và linh động.
  • Gà đá mắt ếch: mắt có đốm đen hoặc màu nâu huyền. Gà mắt rắn hổ là một loại thuộc gà mắt ếch. Đặc điểm chung của những chiến kê này là tính lì đòn cao, dù đau nhưng vẫn chiến.
  • Gà đá mắt lửa: mắt có màu đỏ tía như ngọn lửa được đốt từ củi. Chúng gan góc và hung hăng, có thể tấn công mọi đối thủ dù to lớn hơn khi bị khiêu chiến.
  • Gà chọi có mắt vàng thau: là những chú gà hay lật lọng, gian xảo, hung hăng và dữ tợn. Chúng là đối tượng điển hình hay đi gây hấn và tấn công ngược lại đồng loại nhỏ hơn.
Gà mắt rắn hổ
Những hình dạng mắt gà chọi nên huấn luyện

Nội dung chính của bài viết đã giới thiệu đặc điểm của gà sở hữu dáng mắt rắn hổ, những đặc điểm về tính cách của chúng. Bên cạnh đó, ST666 liệt kê những dáng mắt gà nên chơi. Hãy tiếp tục theo dõi ST666 để xem thêm những chú gà mắt rắn hổ hấp dẫn.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.