Gà chọi hắc hổ thới là một dòng gà quý hiếm, vì số lượng của chúng rất ít và không phải anh em nào cũng biết cách chọn được chiến kế chất lượng dòng gà này. Vậy nên bài viết hôm nay ST666 sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích liên quan đến gà đá hắc hổ thới.

gà chọi hắc hổ thới
Tìm hiểu về gà chọi hắc hổ thới

Tìm hiểu gà chọi hắc hổ thới là gì?

Gà chọi Hắc hổ thới là những con gà có móng thới màu đen còn những móng khác là màu trắng. Móng thới là móng đằng sau cùng của gà giúp chúng giữ thăng bằng khi di chuyển. Thông thường móng này là màu trắng hoặc một màu khác. Nhưng khi gà chúng có màu đen và các móng còn lại màu trắng thì gọi là gà chọi hắc hổ thới.

Còn ngược lại gà bạch hổ thới là gà móng thới màu trắng, các móng còn lại màu đen. 2 cái tên hắc bạch cũng giúp anh em phần nào đoán được chúng như thế nào rồi. Một trong những chiến kê đáng để anh em tìm chơi nhất là Hắc hổ thới đi kèm cặp cựa đen. Loại gà chiến này rất giỏi dùng thới và cựa, đặc biệt hắc hổ thới đâm thới rất giỏi.

Lối đá của gà chọi hắc hổ thới như thế nào?

Tuy ngón thới không phải là vũ khí chính của gà nhưng cũng có một vài tác dụng nhất định. Trong lúc các đòn giao, giao thới cũng là 1 đòn đánh ít người biết đến. Khi chiến kê sở hữu hắc hổ thới thì độ linh hoạt của chân là tương đối cao. Phần chân này bao gồm các móng và cựa, đó cũng chính là vũ khí chính của chiến kê.

Khi độ linh hoạt cao, không chỉ phòng thủ mà khi ra đòn cũng rất mượt. Nhất là đối với những con nào sử dụng cựa tốt có thể 1 đòn hạ gục mọi đối thủ. Riêng với ngón thới trên chân gà hắc hổ thới vẫn chưa rõ có tác dụng thật hay không.

gà chọi hắc hổ thới
Gà chọi hắc hổ thới với độ linh hoạt cao và sức đá mạnh khiến nhiều địch thủ e dè

Nhưng có nhiều người lại cho rằng gà chọi hắc hổ thới có thể đâm vào mắt đối thủ gây sát thương. Nhẹ thì làm đối phương mất máu đau mà không đá được. Còn nặng hơn có thể lấy đi 1 mắt của gà. Khi đó chiến kê vừa có thể dành lợi thế vừa gia tăng khả năng giành chiến thắng.

Tương tự như vậy, bạch đầu thới cũng có phẩm chất tương tự như vậy nhưng có phần nhỉnh hơn. Vì bạch đầu thới quý hơn so với hắc đầu thới nên được đánh giá cao hơn một chút so với gà đá dòng hắc hổ thới.

Gà hắc hổ thới có phải là chiến kê quý không?

Do số lượng rất ít nên chúng được xét vào loại hiếm mà thôi chứ không hẳn là loại quý. Giống gà này so với nhiều loại gà, loại móng khác vẫn chưa ăn thua cho lắm. Để đánh giá được độ quý của chúng, ta cần so với độ hiếm, độ đá hay nổi tiếng của chiến kê.

Có nhiều thứ tuy hiếm nhưng không quý, cũng có những thứ quý nhưng lại không hiếm. Để đánh giá độ quý thì chắc chắn cần phải đá hay rồi. Về cái này, hắc hổ thới không được đánh giá cao nhất trong đặc điểm chân móng vảy của gà chọi. Vì thế mà nếu có thì người ta cũng chỉ sưu tầm cho đỡ lạ chứ cũng ít tỉ lệ ra con hay.

gà chọi hắc hổ thới
Dòng gà chọi hắc hổ thới chính là chiến kê hiếm nhiều người yêu thích

Các sư kê hiện đại bây giờ ưu tiên đòn lối là chính chứ ít khi người ta lại quan tâm đến sách vở kinh kê. Những con gà đòn lối hay nhưng có chân vảy không đẹp vẫn ưu tiên hơn nhiều so với những con sách vở mà đá lại chẳng ra gì. Khi mang những con gà này đi đá không khác cúng tiền cho thiên hạ. Chỉ được cái mã gà đẹp còn chẳng làm nên trò trống gì.

Giá bán của gà chọi hắc hổ thới ra sao?

Nó chỉ được xếp vào loại hiếm nhưng không quý nên mức giá không được cao. Để có mức giá cao thì phải đi kèm đá hay nữa. Nếu đá hay có đòn độc, mức giá của chúng có thể tăng lên thêm rất nhiều. Đặc biệt là những con gà vừa đẹp mã vừa có đòn đá độc hay thì sẽ có giá cao hơn.

Đặc biệt hơn nếu chúng là 1 trong 33 loại thần kê thì chắc chắn giá trị không nhỏ. Còn nếu chỉ có hắc hổ thới, bạch hổ thới mà không đá hay thì giá chỉ có thể khoảng 1 – 2 triệu tùy vào chiến kê cụ thể. Loại nào đẹp mã thì mang về đúc mái để có thể sản sinh những hậu duệ chất lượng, vừa đẹp mã lại vừa đá hay.

gà chọi hắc hổ thới
Giá bán của gà hắc hổ thới khoảng từ 1 -2 triệu/con

Kết bài

Hy vọng thông tin chia sẻ của ST666 về gà chọi hắc hổ thới phía trên sẽ giúp anh em có được thêm kiến thức hữu ích. Ngoài những yếu tố ngoại hình ra, để chọn được chiến kê hắc hổ thới hay thì anh em cũng cần quan tâm đến lối đá. Bởi vì có những con gà đá hay bất chấp cả kinh kê sử sách.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến các giống gà chọi hay độc đáo khác thì hãy theo dõi website của nhà cái ST666 thường xuyên nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.