Gà Lơ go Là một giống gà vô cùng đặc biệt của nguồn gốc xuất xứ từ Châu Âu. Nhờ có khả năng đẻ trứng rất năng suất nên được rất nhiều người yêu thích và ưa chuộng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm hiểu thêm những đặc điểm của gà lơ go mà được nhà nhà muốn nuôi.

Gà Lơ go (gà Leghorn) và nguồn gốc, xuất xứ

Gà Lơ go Là giống gà có xuất xứ từ đất nước Ý và thường được nuôi phổ biến rộng rãi ở vùng đất địa Trung Hải. Người nuôi gà này nhằm mục đích lấy trứng vì khả năng sinh sản tốt siêu tốt.

Đầu năm 1835, gà Gà lơgo đã được nhập khẩu vào Hoa Kỳ. Các chuyên gia đã bắt đầu tiến hành chọn lọc lai giống để trở thành một giống gà đẻ trứng có kỷ lục thế giới. Bởi đặc điểm của gà lơ go rất tốt nên giống gà này đã được rất nhiều bà con săn đón.

đặc điểm của gà lơ go
Gà Lơ go (gà Leghorn) nguồn gốc, xuất xứ vùng đất Địa Trung Hải

Đặc điểm của gà Lơ go mà người nuôi cần biết

Gà lơ go có hình dáng nhỏ, cân nặng trung bình của chúng sẽ khoảng 2kg. Những bộ phận như mỏ, chân, da đều sẽ có màu vàng. Gà trống thì có màu và màu đỏ tươi dựng đứng lên.

Còn ngược lại đối với gà mái có màu thì bị ngả sang một bên và nhỏ hơn. So về kích thước và hình dáng của gà mái thường cũng sẽ nhỏ hơn gà trống. Đặc điểm của gà lơ go mắt có con người màu cam và khi lớn tuổi thì khả năng sẽ nhìn giảm dần. Sau đây chúng tôi sẽ nêu rõ chi tiết đặc điểm của gà lơ go:

Đặc điểm của Gà Lơ go Trống

Gà trắng logo có thân hình nhỏ nhưng cân nặng khoảng từ 0,8kg đến 2kg cho một con trưởng thành. Với thân hình gọn gàng và nhẹ nhàng nên chúng có thể di chuyển dễ dàng. Bên cạnh đó chân của chúng hơi cao và không có lớp lông chân, mỏ của chúng màu vàng.

Gà Lơ go mái có đặc điểm

Với gà mái trứng đẻ ra sẽ có màu vàng trắng giống màu của lông. Giống gà này lông là màu trắng nên được nuôi rất rộng rãi so với những loại gà có màu lông khác.

Trứng gà Lơ go đặt tỷ lệ cao

Đặc điểm của gà lơ go có sản lượng trứng đạt tỷ lệ rất cao so với các loại gà khác trên thế giới. Gà này có thể đẻ trứng trong khoảng thời gian là 4 tháng tuổi. Tính ra trung bình mỗi năm sẽ đẻ 280 quả trứng trong lần đầu tiên sẽ nhỏ hơn so với những lần sau.

Mức trọng lượng trứng của gà lơ go sẽ rơi vào tầm khoảng ước chừng là 55 gam. So với lúc ban đầu và những lần sau thì chỉ nhỏ hơn một chút. Nhưng đến năm thứ hai trở đi thì lên ngôi và đẻ trứng to hơn.

đặc điểm của gà lơ go
Trứng của gà lơ-go có vỏ trứng rất cứng và màu trắng

Mào của gà Lơ go như thế nào?

Mào của gà Lơ gơ con trống thì rất to và có màu đỏ. Còn của mào gà mái thì sẽ nhỏ hơn một chút và ngả sang hai bên.

Chân của gà Lơ go màu đa dạng

Đặc điểm của gà lơ go là đôi chân rất cao và nhỏ. Màu chủ đạo thường thấy sẽ là màu vàng. Nhưng tuy nhiên có một số con khác thì vẫn có đôi chân không phải là màu vàng. Thế nên màu chân cũng luôn luôn phụ thuộc vào màu da của gà.

Gà Lơ go có bộ lông chủ đạo là màu trắng

Thoạt nhìn bạn sẽ thấy màu chủ đạo của bộ lông gà lơ go là màu trắng. bên cạnh đó còn một số con có màu xám, màu nâu. Tuy màu sắc của bộ lông đa dạng nhưng chắc chắn sẽ không quyết định được thể trạng của chúng nên bạn hãy yên tâm.

đặc điểm của gà lơ go
Bộ lông chủ yếu của giống gà này là màu trắng

Gà Lơ go ăn thức ăn để phát triển cơ thể?

Sau khi tìm hiểu đặc điểm của gà lơ go thì bạn đã biết gà này có khả năng đẻ siêu trứng rất lớn. Vậy để đảm bảo được lượng thức ăn và nuôi chúng thì cần những gì hỏi.

Đầu tiên bạn hãy đến những điểm bán thức ăn cho gà uy tín để đặt mua. Bên cạnh đó cũng cần phân chia ra khoảng thời gian gà ăn và các khẩu phần thật hợp lý để đảm bảo một cách khoa học nhất.

Cụ thể là bạn có thể chia ra những khẩu phần như ăn trong ngày. Trong phần ăn sáng của gà sẽ có 75 % sau đó với 25 % là của buổi chiều. Khi cho gà ăn nhớ phải cho từ từ và mãng phải đảm bảo chất lượng mới phân chia đều được thức ăn.

Gà đang ở trong giai đoạn sinh sản thì bạn không nên cắt giảm bớt lượng khẩu phần ăn. Nhưng phải đặc biệt chú ý về cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng để đạt sản lượng trứng như mong muốn.

đặc điểm của gà lơ go
Cần cung cấp đầy đủ thức ăn trong khi chăn nuôi gà lơ go

Kết thúc

Bài viết này ST666 đã cung cấp tất tần tật các thông tin đặc điểm của gà lơ go muốn gửi đến bà con. Hy vọng với những đặc điểm được nêu rõ ở trên bạn sẽ tìm được các chú gà lơ go chuẩn nhất và biết thêm và hiểu rõ về kỹ thuật chăn nuôi gà.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.