Địa chỉ đá gà đòn miền bắc từ xưa đến nay luôn được rất nhiều anh em đá gà săn tìm. Tuy nhiên để tìm được một trang Web uy tín, chất lượng thì không phải là dễ. Bởi vậy bài viết sau đây chúng tôi sẽ để ra các địa chỉ chuyên nghiệp và chất lượng tốt nhất muốn giới thiệu đến bạn.

Đặc điểm các giống đá gà đòn miền bắc

Hiện nay trên thị trường có đa dạng các giống gà đòn. Các giống này đã qua nhiều quá trình biến đổi và lai tạo và mang rất nhiều các thuộc tính khác nhau.

uy nhiên thì dù có khác biệt đi chăng nữa cũng là giống gà đòn không lớn được. Phải là người có kinh nghiệm trong nghề chắc chắn sẽ nhìn ra điểm phân biệt đó. Nội dung sau chúng tôi sẽ trình bày đá gà đòn miền bắc có đặc điểm con giống.

đá gà đòn miền bắc
Hiện nay trên thị trường có đa dạng các giống gà đòn

Hầu hết các loại gà đòn đều không có cựa

Theo rất nhiều sách nghiên cứu cho thấy nhiều người đã mô tả đá gà đòn miền Bắc hầu hết là không có cửa và chân bằng phẳng. Hoặc nếu có cửa thì rất nhỏ chỉ bằng hạt ngô.

Về kích thước của gà đòn dù có trưởng thành đến mấy thì vẫn nhỏ hơn với các chú gà khác. Phần đầu của gà đòn xương sọ rất lớn cho nên đỉnh đầu và sọ lớn. Đồng thời xương gò má và tôn to nhô lên.

Xét về khuôn mặt tổng thể luôn có các biểu cảm buồn, vui cực kỳ rõ nét. Khi đã ra đòn vẽ mặt sẽ biểu lộ các sát khí bừng bừng. Còn khi được chăm chút thì thể hiện sự thỏa mãn, thư giãn vô cùng.

 Da cổ của gà đòn rất nhăn và dày

Cổ của gà đòn khác so với một số giống gà đó là lớn hơn. Nhưng chiều dài của phần đầu và thân, xương cổ rất cứng và chắc chắn. Hình dáng của da cổ gà luôn nhăn nheo gần giống như hình của sóng biển. Về mặt độ nhanh của da gà nòi khác nhiều hơn so với các giống gà thường thấy.

Đặc điểm bộ phận chân và vảy gà đòn

Đặc điểm đôi chân của gà đòn có hai,. Khi chúng chạy sẽ gần giống như hình chữ chi. Khi đó bạn sẽ nhìn thấy giữa hai, của hàng ra. Trung bình mỗi con gà nòi đòn sẽ có ba hay bốn hàng vảy với nhau. Vảy càng nhiều thì con đó càng là gà hiếm và rất quý.

Màu vàng là chân của gà nòi nên cũng không được giới chơi gà quan tâm và chú trọng nhiều. Ngược lại màu vàng khi đã bị xem giống gà ta và không hay. Những chi tiết như vậy có thể làm giảm đi mức độ quý hiếm của chân gà.

đá gà đòn miền bắc
Đặc điểm bộ phận chân và vảy gà đòn

Giống gà đòn các con thường là mắt ếch xanh

Đặc điểm thông thường gà đòn sẽ có mắt lồi màu hơi nâu. Nên bên trong mắt sẽ có màu đốm đốm đen hoặc chuyển sang màu nâu huyền gần giống như mắt xếch.

Đây cũng là đặc điểm để nhận dạng ra một chú gà đòn quý hiếm rất dễ dàng. Đặc điểm của gà đòn mắt anh cho thấy được tính cách lanh lợi, nhanh nhẹ, tinh ranh.

Đặc biệt với giống gà đòn mất ít ngày thì chân sẽ có màu xanh. Nếu có những đặc điểm như vậy thì đây là một chú gà rất quý hiếm và giá trị rất cao. Bởi thế giống gà mắc ít có chân màu xanh sẽ tung ra những đòn hiểm và nhanh đánh thắng đối thủ.

Địa chỉ xem đá gà đòn miền Bắc uy tín và chất lượng

Nếu anh em muốn chứng kiến và tham gia tận mắt những trận đá gà đòn miền bắc thì hãy đến những địa chỉ uy tín sau đây:

Đá gà đòn miền bắc và lễ hội chọi gà tại Ngũ Xã

Nếu anh em là một người yêu thích xem đá gà đòn miền Bắc thì không nên bỏ qua lễ hội chọi gà tại  Ngũ Xã. Thời gian hằng năm lễ hội này thường tổ chức vào 27/1 âm lịch. Tại đây sẽ hiện ra rất nhiều trận đấu vô cùng gay cấn và lại nữa thu hút rất nhiều người chơi đến từ mọi miền tổ quốc trên đất nước.

đá gà đòn miền bắc
Đá gà đòn miền bắc và lễ hội chọi gà tại Ngũ Xã

Lễ hội đền Sóc Xuân Đỉnh của đá gà đòn miền Bắc

Lễ hội đền Sóc Xuân Đỉnh thời gian tổ chức vào mùng 4 đến mùng 7 âm lịch tháng 1 hằng năm. Đây là lễ hội thu hút rất đông đảo người chờ dân đến tham gia trong hai phần lễ và hội.

Nhưng nơi đây người dân vẫn luôn quan tâm nhất đến phần hội có trò chơi đá gà. Đây cũng được xem như là một nét đẹp văn hóa của người dân đồng thời  cũng luôn khuyến khích bà con phát triển chăn nuôi mở rộng.

Ở những ngày hội được tổ chức các con gà chọi, gà đòn Khi chuẩn bị thi đấu đều sẽ được tuyển chọn một cách kỹ càng. Có nhiều người còn mời 15-20 người để tạo lập ra một hội. Để có thể chia sẻ cho nhau về những bí quyết chăm sóc, phương pháp tập luyện cho gà.

đá gà đòn miền bắc
Lễ hội đền Sóc Xuân Đỉnh của đá gà đòn miền Bắc

Kết luận

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những địa điểm đá gà đòn miền bắc được yêu thích nhất hiện nay. Nếu bạn là người có đam mê xem chọi gà thì hãy đến và trải nghiệm ngay nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.