Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt trước khi thi đấu là một việc quan trọng mà các sư kê cần phải nắm được. Bởi vì điều này cũng góp phần giúp gà chiến sung sức, tới pin và đá tốt hơn trong những trận chiến căng thẳng. Bài viết hôm nay ST666 sẽ giúp anh em biết được cách chọn thức ăn và vô mồi cho gà đá chất lượng, hiệu quả.

cách vô mồi cho gà đá cựa
Tìm hiểu cách vô mồi cho gà đá cựa sắt hiệu quả

Hướng dẫn chi tiết cách vô mồi cho gà đá cựa sắt bằng thức ăn hiệu quả nhất

Thức ăn hằng ngày và chế độ luyện tập thông thường sẽ không đáp ứng đủ điều kiện để gà có thể đi ra trường thi đấu với những đối thủ nặng ký khác. Muốn tăng sức chiến đấu cho gà chọi để đá có lực và làm chủ sàn đấu.

Anh em cần bổ sung cho gà thêm mồi trong giai đoạn nuôi đặc biệt đi đá. Vô mồi là từ gọi chung nhưng có rất nhiều cách khác nhau: vô mồi thức ăn hay vô mồi bằng thuốc… Đơn giản nhất là vô mồi bằng các loại thức ăn cho gà.

Tùy vào từng loại thức ăn mà liều lượng, thời điểm cách cho ăn sẽ khác nhau. Bên dưới đây là hướng dẫn cách vô môi bằng thức ăn cho gà chi tiết cho các bạn tham khảo.

Vô mồi cho gà đá cựa sắt với thịt bò

Thịt bò là loại thức ăn cung cấp nhiều năng lượng. Hỗ trợ trong việc tăng cơ bắp và sức mạnh cực tốt. Đây là loại thức ăn không chỉ đối với gà mà con người cũng thực sự rất yêu thích. Nhất là những vận động viên tập luyện với cường độ cao, tập gym sử dụng.

cách vô mồi cho gà đá cựa
Kinh nghiệm cách vô mồi cho gà đá cựa sắt bằng thịt bò

Thái mỏng thịt bò và cho ăn vào buổi trưa cho gà chọi, gà đá mỗi ngày 1-2 miếng. Nếu có điều kiện mua thịt bò thì mỗi ngày nên cho ăn 1 miếng nhỏ hoặc cho ăn cách nhật. Như vậy vừa có thể đảm bảo không bị ngấy và thừa chất cho gà. Đặc biệt thịt bò không gây béo phì như các loại thực phẩm khác.

Nhiều người bảo để loại bỏ sán nên nhúng qua nước sôi trước. Tuy nhiên điều này thực sự không đúng bởi cần đun chín hoàn toàn thì mới có thể loại bỏ sàn. Mà bên trong cơ thể gà cũng đã có rất nhiều sán rồi nên có thêm cũng không có vấn đề gì. Sau này chúng ta sẽ xử lý sán sau.

Khi vô mồi bằng thịt bò hoặc các loại thức ăn khác cho gà đá cựa sắt tốt nhất nên cho ăn vào buổi trưa. Không nên cho gà ăn vào buổi sáng hoặc chiều. Vì buổi sáng thì hệ tiêu hóa của gà vẫn chưa sẵn sàng để xử lí đồ ăn tươi. Còn vào buổi chiều thì sẽ khó tiêu hơn.

Hướng dẫn vào mồi cho gà đá dùng trứng cút lộn

Trứng cút lộn có thể nói là một trong những lựa chọn tốt của sư kê nuôi gà đá. Thực phẩm này rất giàu protein và dưỡng chất, dễ dàng tìm mua ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên ta không nên thường xuyên cho gà ăn vì tính hàn rất cao. Tốt nhất chỉ nên cho gà ăn từ 3 – 4 quả/ tuần.

Khi vô mồi trứng cút lộn cho gà thì nên cho ăn vào buổi trưa. Để gà tiêu hóa tốt hơn và không bị béo phì thì có thể thay thế trứng vịt lộn băm nhỏ, tốt nhất là mỗi tuần 2 quả.

Chúng ta nên cho ăn cách nhật sẽ đảm bảo gà không bị béo phì khi cho ăn nhiều. Trước khi đá cựa sắt diễn ra từ 1-3 tháng thì bắt đầu cho gà ăn một cách hiệu quả. Cũng giống thịt bò ta nên cho ăn vào buổi trưa để gà có thể đảm bảo khả năng tiêu hóa.

Nếu không tìm trứng cút lộn được thì trứng vịt lộn là loại mồi chúng ta có thể thay thế. Tuy nhiên sẽ giảm số lượng cho mỗi lần ăn xuống còn 1 quả. 3 quả trứng vịt lộn trong một tuần là tốt nhất.

cách vô mồi cho gà đá cựa
Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt bằng trứng cút lộn

Dùng lươn trạch để vô mồi cho gà đá

Có một lượng lớn vitamin và khoáng chất cực tốt trong thịt lươn trạch, rất thích hợp để làm mồi cho gà đá. Loại mồi này cũng tương đối dễ kiếm, các sư kê có thể đi mua hoặc bắt quanh nhà.

Cách vô mồi đối với lươn cho gà đá cũng khá đơn giản. Không cần phải chế biến cầu kỳ, cứ đem chặt nhỏ ăn thành miếng là tốt nhất. Mỗi lần cho ăn 1 con lươn nhỏ hoặc khoảng 4-5 miếng là đủ.

Với loại thức ăn này cũng không nên thường xuyên cho ăn. Nên chia ra cách nhật hoặc có thể tuần 3-4 lần cho ăn là tốt. Thời điểm phù hợp cho gà ăn và hấp thụ là vào buổi trưa, nắng lên. Ta không nên cho ăn vào thời buổi sáng và buổi tối vì như vậy sẽ làm giảm thiểu lượng thức ăn hấp thu.

Hướng dẫn cách vô mồi cho gà đá cựa sắt với sò huyết

Loại thức ăn này tương đối đắt đỏ, khó kiếm hơn những loại khác. Tuy nhiên dưỡng chất của chúng đem lại là cực kỳ nhiều. Hàm lượng dưỡng chất bên trong của sò huyết có thể giúp gà trống trở nên sung mãn hơn.

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người khi muốn tăng cường sinh lý cũng đều lựa chọn sò huyết. Cách vô mồi cho gà đá cựa nên cho ăn từ 4 – 5 ngày hoặc từ 1 – 2 tuần trước khi đá. Thường xuyên cho ăn 1 ngày 1 lần hoặc 2 ngày/lần là hiệu quả nhất.

cách vô mồi cho gà đá cựa
Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt bằng sò huyết

Vô mồi cho gà đá cựa sắt bằng rau xanh

Cuối cùng một loại thức ăn không thể thiếu được đối với những con gà là rau xanh. Có tác dụng mang lại vitamin chất xơ và các chất cần thiết khác cho gà. Giúp hệ tiêu hóa của chúng luôn hoạt động khỏe mạnh và chất lượng.

Đồng thời rau xanh cũng giúp gà hạn chế tình trạng xót ruột, cân bằng các chất khoáng và đạm bổ xung quá nhiều. Những loại rau xanh thích hợp mà các sư kê có thể tham khảo cho gà ăn đó là rau muống, xà lách, giá,…

Kết bài

Qua những chia sẻ của ST666 về kinh nghiệm cách vô mồi cho gà đá cựa sắt hiệu quả, hy vọng sẽ giúp anh em chọn được loại mồi, thức ăn phù hợp để chiến kê của mình luôn sung mãn và tới pin.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.