Đối với những anh em nào đam mê về gà chọi, luôn tìm tòi học hỏi về các cách giúp gà tơ mọc lông nhanh, phát triển hoàn thiện để sớm trở thành chú gà chiến thực thụ và tham gia các trận đấu gà. Vậy làm cách nào để gà tơ nhanh mọc lông, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay tại bài viết này.

Gà tơ là gì?

Gà tơ hay còn gọi là gà non, gà mới lớn hoặc gà giò dùng để chỉ một giai đoạn phát triển của gà. Giai đoạn này là giai đoạn gà chưa trưởng thành, chưa thành thục các kỹ năng cơ bản của chúng như chưa giao phối, chưa đẻ trứng… hoặc là giai đoạn đang nuôi dưỡng để trở thành chiến kê thực thụ.

cách giúp gà tơ mọc lông nhanh
Gà tơ là một giai đoạn phát triển của các giống gà

Tùy thuộc vào từng loại gà khác nhau mà giai đoạn này có thể ngắn hoặc dài khác nhau. Đối với các loại gà đá thông thường thì khi chúng đạt được trọng lượng khoảng 1,2kg thì được gọi là gà tơ tuy nhiên đối với một số gà có thể trạng nhỏ như gà tre, gà ác… thì trọng lượng chỉ khoảng 500 – 600 gram đã có thể gọi chúng là gà tơ.

Hướng dẫn cách giúp gà tơ mọc lông nhanh, hiệu quả nhất

Để giúp cho bộ lông của các chú gà tơ mọc nhanh hơn, anh em cần chú trọng tới chế độ dinh dưỡng cũng như các quy trình chăm sóc, chế độ sinh hoạt hàng ngày để kích thích quá trình này đạt hiệu quả cao. Dưới đây anh em có thể tham khảo một số gợi ý về cách giúp gà tơ mọc lông nhanh như sau:

Chế độ dinh dưỡng

Trong hướng dẫn về cách giúp gà tơ mọc lông nhanh thì chế độ dinh dưỡng sẽ chính là yếu tố đặc biệt mà anh em cần phải lưu ý nhất. Để gà phát triển có bộ lông đẹp, dài, mượt mà thì việc tăng cường bổ sung các dưỡng chất là vô cùng cần thiết. Trong đó nguồn dưỡng chất có thể lấy chủ yếu từ nguồn hạt đậu nành, ngô, giá đỗ hay lạc…, anh em trộn lẫn các dưỡng chất này với thực phẩm khác hoặc để tách biệt để cho gà ăn, giúp kích thích mọc lông cho gà tơ nhanh, đạt hiệu quả.

cách giúp gà tơ mọc lông nhanh
Chế độ dinh dưỡng phù hợp cho gà tơ

Bên cạnh đó, để gà tơ mọc lông nhanh, cải thiện được độ bóng mượt của lông thì trong chế độ dinh dưỡng anh em có thể sử dụng thêm trứng chim cút trong khẩu phần ăn của gà với tần suất là 2 lần/ 1 tuần.

Chế độ sinh hoạt

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng thì các chế độ sinh hoạt, quy trình chăm sóc cho gà tơ cũng cần phải đặc biệt chú ý tới. Để đảm bảo gà tơ có thể mọc lông nhanh, bạn cần thường xuyên tắm rửa và phơi nắng cho chúng khoảng chừng 15 – 20 phút mỗi ngày vừa giúp cơ thể săn chắc lại vừa giúp kích thích cho lông mọc nhanh hơn. Đây là một trong các cách giúp gà tơ mọc lông nhanh, hiệu quả nhất trên thực tế và cũng đã được chứng minh bởi rất nhiều sư kê trong làng gà đá hiện nay.

cách giúp gà tơ mọc lông nhanh
Phơi nắng giúp gà tơ nhanh mọc lông và có cơ thể săn chắc, dẻo dai

Sử dụng các loại thuốc kích thích mọc lông

Đây là một trong các phương pháp có thể kích thích lông gà tơ mọc nhanh và dài hơn bình thường. Tuy nhiên, phương pháp này không được khuyến khích sử dụng bởi cách làm này có sự can thiệp của thuốc dễ khiến cơ thể của gà biến đổi bất thường và có thể làm cho sức khỏe của gà tơ không được tốt những chú gà phát triển bình thường khác.

Chính vì vậy để đảm bảo an toàn cũng như vẫn giúp gà tơ mọc lông nhanh thì chúng tôi khuyến khích anh em áp dụng các chế độ dinh dưỡng kết hợp với chế độ sinh hoạt khoa học để gà tơ mọc lông theo hướng tự nhiên, không áp chế. Hai phương pháp kích thích này tuy có hiệu quả chậm hơn sử dụng thuốc nhưng sẽ an toàn tuyệt đối cho gà tơ của bạn.

Một số mẹo nhỏ giúp gà tơ mau mọc lông nhanh mà anh em nên biết

Nếu anh em vẫn chưa tìm được cách giúp gà tơ mọc lông nhanh, thật sự hiệu quả nhất thì có thể tham khảo thêm một số mẹo nhỏ giúp lông gà tơ mọc nhanh mà anh em nên biết, cụ thể như sau:

  • Nhốt gà tơ ở những khu vực có ít ánh sáng: Khi gà tơ trong giai đoạn nuôi để trở thành gà đá thì anh em nên nhốt chúng vào những khu vực có độ ẩm thấm, ít ánh sáng, cung cấp đủ nước và thức ăn cho chúng. Đây là một trong những điều kiện lý tưởng giúp gà tơ mọc lông nhanh và đạt hiệu quả tốt nhất.
cách giúp gà tơ mọc lông nhanh
Nhốt gà tơ ở điều kiện ít ánh sáng để quá trình mọc lông diễn ra nhanh hơn
  • Bổ sung đầy đủ nguồn thức ăn: Ngoài các thức ăn chính, thì anh em nên bổ sung thêm một số thức ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, bổ sung các chất tăng sức đề kháng… để giúp cơ thể gà tơ được khỏe mạnh và quá trình mọc lông cũng diễn ra nhanh hơn.
  • Thường xuyên vệ sinh chuồng trại đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng và thực hiện vệ sinh đầy đủ cho gà tơ: Gà tơ cần được vệ sinh và thường xuyên tắm nắng để kích thích khả năng mọc lông nhanh hơn bình thường. Cũng như chuồng trại luôn được sạch sẽ, thông thoáng để gà tơ có không gian phát triển tốt nhất, hạn chế tối đa việc bị nhiễm các mầm bệnh…

Trên đây là bài viết mà ST666 đã chia sẻ đến bạn về các cách giúp gà tơ mọc lông nhanh. Qua một số thông tin trên hy vọng sẽ thực sự hữu ích và giúp bạn áp dụng quy trình chăm sóc gà tơ đảm bảo mọc lông nhanh và đạt hiệu quả cao nhất để gà sớm có bộ lông thật đẹp.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.