Hiện tượng gà bị khò khè lên đờm là rất phổ biến trong thời tiết khí hậu lạnh. Khi đó sức chịu đựng của cơ thể ra đối với bệnh tật sẽ sinh ra tình trạng khò khè và lên đờm. Vậy bài viết sau đây ST666 sẽ nêu ra một số nguyên nhân và cách chữa gà bị khò khè lên đờm đơn giản nhất.

Tìm hiểu về các triệu chứng nổi bật của gà bị khò khè

Trước khi tìm hiểu cách chữa gà bị khò khè lên đờm thì anh em nên biết những triệu chứng mà gà đang gặp phải. Sau đây chúng tôi sẽ nêu một số điểm để nhận biết gà đang bị khó thở khò khè. Chắc chắn bạn có thể nhận ra ngay từ khi quan sát bằng mắt thường hoặc lắng nghe qua từng hơi thở.

Gà rơi vào trạng thái ủ rũ kém hoạt động cực kì lù đù

Nếu bạn nuôi gà mà thấy gà có hiện tượng hô hấp và khó thở lại vận động thì cũng sẽ thắc mắc bị bệnh gì. Chúng thường ủ rũ đứng vào một góc chuồng, góc tường.

Đây có thể là do quá trình hô hấp đang khó chịu trong người hoặc chúng bị lên cơn sốt. Mọi hoạt động và trạng thái cơ thể dường như bị ngưng trệ lại hoàn toàn. Trừ khi có tác động mạnh thì chúng mới phải di chuyển từ từ.

cách chữa gà bị khò khè lên đờm
Gà rơi vào trạng thái ủ rũ kém hoạt động cực kì lù đù

Trạng thái gà kém ăn và bỏ ăn

Tình trạng khó thở gây ra rất nhiều khó khăn trong việc ăn uống. Bởi vì hô hấp sẽ diễn ra đường mũi này lại bị thức ăn mắc lại dẫn đến cho chúng cảm giác chán ăn. Vậy nên, cơ thể của chúng không hấp thụ được chất ngày càng ốm yếu và tình trạng khó khè kéo dài rất nhiều.

Khi lại bị xơ xác và rụng lông

Tất nhiên khi gặp những triệu chứng trên thì việc lông xơ xác và dụng không thể tránh khỏi. Bởi vì khi không nạp đủ các chất dinh dưỡng thì bộ phận trở nên xơ xác.

Do đó gà đã không được chăm sóc và rửa sạch những lượng lớn thức ăn thừa từ sau câu. Đặc biệt là bộ đuôi, lông cánh đó là những vị trí đầu tiên. Nên rất nhiều người đã tìm cách chữa gà bị khò khè lên đờm.

Gà bị đi phân lỏng và có màu trắng đục

Một biểu hiện cực kỳ nổi bật khi gà bị khò khè đó chính là hiện tượng có phân màu trắng. Bởi do rối loạn về hệ thống các đường hô hấp nên ảnh hưởng rất nhiều đến tiêu hóa. Vậy nên anh em hãy quan sát phân của gà để tìm ra cách chữa gà bị khò khè lên đờm nhanh chóng nhất.

Các nguyên nhân của bệnh khò khè trong gà

Anh em muốn tìm cách chữa gà bị khò khè lên được thì phải tìm hiểu được nguyên nhân vì sao mà ra bị. Mỗi nguyên nhân cũng có thể do một tác nhân gây bệnh hay một chủng loại virus nào đó.

Cơ thể gà bị lạnh

Khi hiện tượng thời tiết thay đổi đột ngột hoặc môi trường sống khác đi thì rất có thể gặp phải tình trạng này. Đầu tiên ra sẽ bị khò khè, sụt sịt , sổ mũi… Đó là những cách mà chúng phản ứng lại trong cơ thể. Dần dần trở lại trở nặng sẽ thành bệnh.

Gà bị hen phế quản

Việc những chú gà bị hen phế quản, khó thở, hen khẹc cũng là nguyên nhân để dẫn đến các trường hợp trên. Lâu dần hen nhiều nặng sẽ cực kỳ khó chữa.

cách chữa gà bị khò khè lên đờm
Gà bị hen lâu ngày cũng là một nguyên nhân dẫn đến

Các phương pháp, cách chữa gà bị khò khè lên đờm

Là một người nuôi thông thái bận bạn cần phải chú ý vào tình tiết diễn biến bệnh của gà để quyết định cách chữa gà bị khò khè lên đờm. Nhưng đầu tiên thì bạn nên ưu tiên hàng đầu các phương pháp chữa nhanh chóng an toàn.

Phương pháp truyền thống dùng tỏi

Trong cách chữa gà bị khò khè lên đờm có dùng tỏi để chữa trị. Bởi vì, trong những tép tỏi tươi có chứa các tinh chất giúp gà nâng cao và tăng miễn dịch.

Đây cũng xem như là một kháng sinh rất tự nhiên tốt cho gà mà không bị nhiều tác dụng phụ. Bên cạnh đó chúng còn điều trị khò khè, bị hen, sổ mũi…. và một số bệnh khó tiêu hoặc đầy hơi.

cách chữa gà bị khò khè lên đờm
Phương pháp truyền thống dùng tỏi

Dùng kháng sinh – Cách chữa gà bị khò khè lên đờm

Phương pháp sử dụng các liều thuốc kháng sinh để loại bỏ những tác nhân gây bệnh của gà. Đây cũng là cách để nâng cao sức khỏe và tiêu diệt hết tất cả những vi khuẩn đang ẩn lớp trong cơ thể gà. Ngay cả ở cơ thể con người cũng thường sử dụng các liều kháng sinh dành cho những ai bị khó thở, hen.

Tăng cường thể lực bằng cách ăn uống đầy đủ

Bên cạnh đó việc cung cấp đầy đủ tất cả những chất dinh dưỡng vitamin, thức ăn cho gà là điều rất cần thiết. Kết hợp với đó là các bài thuốc vào nghệ, om bóp để nâng cao thể lực. Quan trọng là phải tập thể lực thường xuyên để có thể nâng cao thể trạng.

cách chữa gà bị khò khè lên đờm
Tập vần hơi, om bóp để tăng cường thể lực

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cực kỳ chi tiết về cách chữa gà bị khò khè lên đờm kỳ chi tiết và rõ ràng. Hy vọng với nội dung trên bạn sẽ nghiên cứu cho thật rõ để có thêm nhiều kinh nghiệm nuôi gà nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.