Cách băng cựa gà mỹ luôn là vấn đề được các anh em sư kê quan tâm nhất trong mỗi trận đá gà cựa sắt. Mỗi chiếc cựa sẽ trở thành vũ khí siêu lợi hại trong các trận đấu, tung ra các đòn chí mạng cho đối phương. Tuy nhiên không phải anh em nào cũng đã biết cách băng cựa gà mỹ để trận đấu đạt kết quả tốt nhất. Vì vậy, ST666 sẽ chia sẻ bí quyết để anh em có thể biết cách băng cựa gà mỹ chuẩn nhất và đúng kỹ thuật nhé.

Giới thiệu các loại cựa cho gà mỹ phổ biến hiện nay

Để chiến kê tham gia vào các trận đấu đá gà trực tiếp siêu đẳng, kinh điển thì thông thường các sư kê sẽ sử dụng 2 loại cựa sau cho gà chiến của mình đó chính là: cựa dao và cựa tròn.

Cách băng cựa gà mỹ
Các loại cựa cho gà mỹ phổ biến hiện nay

Loại cựa dao vô cùng sắc bén

loại cựa này là sử dụng một lưỡi dao nhỏ và được mài cho thật bén. Đây là loại cựa mang tính sát thương cực cao, rất nguy hiểm, nó có thể khiến cho đối thủ bị xé toạc cả da thịt nếu như trúng đòn. Tuy nhiên, ở trường gà lớn Thomo Campuchia lại không thường sử dụng loại cựa này mà xuất hiện phổ phổ tại Philippines. Đặc biệt là giới chơi gà đá lại rất yêu thích các trận đá gà Mỹ cựa dao.

Loại cựa tròn có khả năng xiên người đối thủ

Không giống như cựa dao là cứa rách thịt đối thủ thì cựa tròn là loại cựa xiên nhọn, vô cùng sắc bén có thể xuyên thủng tới nội tạng của đối thủ. Nếu như cựa dao dùng để gây ra những vết thương bên ngoài cho đối thủ thì cựa tròn lại có sức công phá, phá hỏng đối thủ từ bên trong nội tạng. Tại trường gà Thomo thì loại cựa này lại được yêu thích hơn.

Cách lựa chọn size cựa cho gà mỹ

Để lựa chọn loại size cựa phù hợp để áp dụng trong cách băng cựa gà mỹ thì anh em có thể tham khảo bảng size sau đây của ST666. Loại size, kích thước của cựa sẽ phụ thuộc vào trọng lượng cũng như mức độ cao thấp của chiến kê.

Cách băng cựa gà mỹ
Chọn kích thước cựa phù hợp với từng chiến kê
Trọng lượng của chiến kê Loại size cựa phù hợp
Dưới 0,85kg 36-37
Từ 0,85kg – 0,95kg 38
Từ 0,95kg – 1,05kg 40
Từ 1,05kg – 1,2kg 42
Từ 1,2kg – 1,3kg 43 – 44 – 45
Từ 1,3kg – 1,4kg 45 – 47
Từ 1,4kg – 1,5kg 48
Từ 1,5kg – 1,6kg 50
Từ 2,4kg – 2,5kg 60
Từ 2,5kg – 2,8kg 62 – 63

Hướng dẫn cách băng cựa gà mỹ chuẩn nhất

Trước khi thực hiện cách băng cựa gà mỹ, anh em cần chuẩn bị những dụng cụ sau đây:

  • Một cặp cựa sắt chuẩn size cho gà mỹ của mình
  • Băng keo dính, bạn nên chọn loại mỏng mềm và có độ kết dính cao
  • Chuẩn bị vật mềm để chèn thêm vào phần cựa, tránh để cựa bị lung lay, không chắc chắn (thường sẽ sử dụng đầu lọc thuốc lá)

Gà chọi mỹ là dòng gà sở hữu bộ lông đẹp đồng thời nổi bật ở khả năng chiến đấu với những cú dậm chân, nhảy cao vượt trội kết hợp với tốc độ đá cực nhanh, mạnh và khả năng dùng cựa vượt trội. Chính bởi điểm nổi bật này, nên anh em luôn quan tâm tới bộ cựa cũng như cách băng cựa gà mỹ chuẩn nhất, đúng kỹ thuật để chiến kê thoải mái và thi đấu tốt hơn.

Cách băng cựa gà mỹ
Cách băng cựa gà mỹ hiệu quả, chính xác nhất

Tuy nhiên, để băng đúng kỹ thuật thì điều đầu tiên trong cách băng cựa gà mỹ mà anh em cần nắm chắc đó là quy tắc băng cựa với 4 vòng quấn bên trên và 2 vòng quấn ở dưới. Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cách băng cựa gà mỹ chuẩn mà anh em nên biết theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Trong quá trình thực hiện, anh em nên nhờ thêm người để giữ chiến kê. Tiếp đó, lấy tay kéo thẳng thới gà để xuất hiện và xác định vị trí sợi gân ngay gối.

Bước 2: Bạn sử dụng chính sợi dây gân này để làm điểm mốc. Sau đó thực hiện cách trồng cựa gà: lắp cựa bên phải thẳng và song song với mép ngoài của sợi gân gối còn bên trái thì lắp thẳng hàng với mép phía trong của cọng gân này.

Bước 3: Tiếp đó, các bạn thực hiện cách băng cựa gà mỹ theo nguyên tắc quấn trên cựa gà 4 vòng và dưới cựa gà là 2 vòng quấn phía. Bạn nên thực hiện thao tác này thêm vài lần nữa để cựa gà được chắc chắn, không bị bung ra hoặc bị rách trong lúc thi đấu.

Bước 4: Trong quá trình băng cựa nếu thấy cựa có chỗ hở, lỏng lẻo thì bạn nên chêm thêm  đầu lọc thuốc lá để tạo sự êm ái và cũng tránh cựa bị tuột ra.

Bước 5: Sau khi đã băng xong cựa gà mỹ thì anh em thả gà xuống cho chúng đi lại xung quanh và quan sát thật kỹ xem gà chiến của mình có bị khó chịu hay bị vướng víu gì không. Nếu có thì bạn sửa lại để chiến kê của mình sẵn sàng bước vào trận chiến.

Lưu ý: Sau khi chiến kê đã thi đấu xong thì anh em nên tháo băng cựa để cho gà chọi mỹ đi lại và hoạt động bình thường, giúp cho gà được thoải mái nhất.

Những điều cần lưu ý trong cách băng cựa gà mỹ

Tùy vào tính chất của mỗi trận đấu mà anh em lựa chọn loại cựa cho phù hợp với chiến kê của mình. Tuy nhiên, nếu các bạn lựa chọn loại cựa dao thì hết sức cẩn trọng bởi nó không chỉ có tính sát thương cao cho đối thủ mà còn gây nguy hiểm cho cả chiến kê của mình hay chính các anh em. Bên cạnh đó, không phải cứ lựa chọn cựa gà đá dài là sẽ thắng mà bạn lựa chọn cựa phù hợp với hình dáng của chiến kê của mình. Nếu cựa mà quá dài đối với những gà chiến dáng thấp thì quả thực là không phù hợp.

Cách băng cựa gà mỹ
Bạn nên cẩn thận khi lựa chọn sử dụng loại cựa dao

Ngoài ra, khi thực hiện cách băng cựa gà mỹ thì các bạn cần lưu ý không được băng quá chặt sẽ gây ảnh hưởng tới tâm lý cũng như khả năng chiến đấu trong trận chiến. Để kiểm tra cách băng cựa gà mỹ đã đảm bảo chưa, cách tốt nhất là cho chiến kê đi lại xung quanh nhiều lần. Nếu chúng di chuyển thoải mái, nhanh nhẹn thì bạn băng cựa đã đảm bảo. Còn nếu thấy gà bị vướng, khó chịu thì anh em nên kiểm tra lại nhé.

Và để bảo quản cựa gà mỹ đảm bảo sau mỗi trận đấu, anh em có thể sử dụng giấy nhám để chà xát cho đến khi cựa gà có độ bóng sáng trở lại. Sau đó, bạn thoa lên cựa gà một lớp dầu máy và bảo quản ở nhiệt độ lạnh, có thể bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh.

Cách băng cựa gà mỹ có lẽ đã không còn xa lạ đối với anh em trong giới gà đá. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng bài viết trên sẽ giúp anh em có thêm kinh nghiệm trong cách băng cựa chính xác nhất và lựa chọn loại cựa sao cho phù hợp với chiến kê. Hãy theo dõi ngay ST666 để biết thêm nhiều kiến thức nuôi gà chọi bổ ích hơn nữa nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.