Đối với một số người yếu tố để chọn nên một con gà chọi chuẩn chính là xem vảy của chúng. Đây cũng là cách dựa vào phong thủy tâm linh chọn gà. Bài viết sau đây chúng tôi đã điểm danh và tổng hợp các loại vảy gà chọi tốt được rất nhiều anh em trong giới đánh giá cao.

Vảy án thiên – Top các loại vảy gà chọi được đánh giá cao

Đặc điểm của, vảy thiên án này là có một miếng lớn nằm ở vị trí sát đầu gối trên chân của một chú gà. Nếu chiến kê của bạn xuất hiện vảy này thì chứng tỏ nó có sức bền đặc biệt rất tốt và có khả năng tránh được đón và ra đòn đối thủ nhanh nhất.

các loại vảy gà chọi
Vảy án thiên – Top các loại vảy gà chọi được đánh giá cao

Vảy phủ địa có thể nhìn xuyên thấu

Đối với kiểu vảy này thì thường mang hình dáng giống như vảy thiên án. Nhưng điểm khác của nó vị trí nằm ở dưới cửa gần với các đầu của bốn ngón chân. Nếu chú gà nào sở hữu loại vảy này thì trong trận đấu cũng rất tinh ranh và có thể nhìn xuyên thấu được lối ra đòn tiếp theo của đối thủ.

Vảy vấn cán tùy vị trí trên cơ thể sẽ là tốt hay xấu

Về hình dáng của, này cũng gần tương tự với hai loại trên nhưng về độ tốt xấu sẽ phụ thuộc vào vị trí mà nó xuất hiện. Trường hợp nếu vậy xuất hiện trên cựa thì hay vị trí nằm ở sát đầu gối thì bạn không nên sử dụng chúng cả ngày trong khi giao đấu.

Nhưng trường hợp các loại vảy gà chọi  ngược lại có 3 vảy nằm sát đầu gối thì phải tận dụng bởi vì đây là một chú chiến kê có độ mạnh mẽ và hùng dũng rất cao.

các loại vảy gà chọi
Vảy vấn cán tùy vị trí trên cơ thể sẽ là tốt hay xấu

Vảy độc giáp, liên giáp và đại giáp có được đánh giá tốt

Đây là một trong các loại các loại vảy gà chọi  được xếp trong top hạng to và dựa vào đó có thể nhìn nhận ra được khả năng của gà. Nếu vị trí của vảy này nằm ở trên cựa là một điều tuyệt vời. Nhưng nếu nó không phải ở vị trí đó đối với rất nhiều người chơi chỉ là loại tầm thường mà thôi.

Sự hình thành của vảy liên giáp này đó là sự kết dính của hai miếng vảy bình thường lại với nhau. Nếu chú gà chọn của mình đang sở hữu loại vảy đó thì bạn đừng nên bỏ lỡ.

Bởi vì nó nằm ở hàng thứ tư tính từ đầu gối trở xuống. Dù là vậy nằm ngay cựa kịch biên hay liền giáp nối nằm ở vị trí hàng quách, hàng nội thì là một loại gà chọi tốt. Bạn nên xem xét để sử dụng trong chiến đấu giành lại chiến thắng cao.

Kiểu xem vảy gà chọi hay với vảy hàm long và vảy hổ khẩu

Đây là loại vảy liên giáp nội nhưng hổ khẩu sẽ có hình dáng gần giống như miệng cọp. Ở giữa thì được chia ra làm các lỗ hổng hai phần bằng nhau của hằng thới bắt đầu đi lên.

Cũng gần giống với lỗ hổng trong vậy hàm long có thể chia thành hai phần sẽ không bằng nhau. Ở khi gà chọi sở hữu loại vảy này thì đó là một giống gà tốt. Nó sẽ có khả năng đưa ra rất nhiều đòn hiểm độc khiến đối thủ tại hạ gục ngay tại trận.

các loại vảy gà chọi
Kiểu xem vảy gà chọi hay với vảy hàm long và vảy hổ khẩu

Vảy giáp vy đao chiến kê nếu sở hữu tăng khả năng ra đóng

Trong các loại vảy gà chọi thì vảy giáp vy đao vì này sẽ nối tiếp trở lên. Nó sẽ nằm ở hàng quách hay có tên gọi khác là hàng nội. Về hình dáng sẽ nhọn giống như một chiếc mũi dao ở chỉa ở thẳng vào cựa gà.

Nếu chú gà của mình mà sở hữu loại vảy này thì rất thâm độc thậm chí khả năng ra đòn của nó tới tấp khiến đối thủ không kịp trở tay.

Vảy nội hoa đăng xếp thẳng hàng

Theo phong thuỷ là loại vảy xếp thẳng hàng từ hàng nội cho lên đến các cựa. Nó cũng đc xếp các loại vảy gà chọi cực hiếm. Khi các hàng vảy này kéo dài từ đầu gối đến chân gà thì chắc chắn không phải là loại thường.

Đối với những con gà sở hữu, này thì có khả năng cực kỳ thiên phú trong việc đưa ra những đòn cản trở đối thủ. Và trong những tình huống chú chiến kê thường tung ra những đòn liên tục hỏa mù khiến cho đối phương nốc ao tại chỗ.

Vảy thất đao thiên và vảy kích giáp

Gà mà sở hữu loại vảy kích giáp này này hay là vảy giống hình xiên đao kéo dài từ đầu gối xuống 4 hàng vảy. Thì đó là ra xếp vào các loại vảy gà chọi  hàng tướng kê có khả năng đưa ra rất nhiều đòn mạnh và nhanh.

Vảy thất đao sẽ trái ngược với vảy kích giáp. Bởi vì nó bao gồm 7 vảy nối liền và có hình dạng gần giống như cái kéo dài từ cửa của gà lên đầu gối. Các chú gà nằm trong hàng  sát kê sẽ tung ra đòn nhẹ nhưng lại vô cùng hiểm độc khiến cho các đối thủ bị hạ gục nhanh chóng đến bất ngờ.

các loại vảy gà chọi
Vảy thất đao thiên và vảy kích giáp lối ra đòn nhẹ nhưng cực kì nguy hiểm

Lời kết

Nội dung bài viết trên đây ST666 đã nêu ra top các loại vảy gà chọi tốt và các kinh nghiệm kiểu xem để trở thành một người sành sỏi . Hy vọng với những kiến thức vừa rồi bạn sẽ áp dụng phần nào để có thể mua cho mình một chú chiến kỳ ưng ý nhất.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.